Royal Alchemist

phovangphovang Posts: 109Moderators
edited May 11 in Vỉa Hè 

Game Overview
 DEVELOPER: Nifty Visuals
 PUBLISHER: Nifty Productions
 RELEASE DATE: 30 Apr, 2020
 GENRE: RPG, Simulation, Strategy, Visual Novel, Anime

 

Sau khi nhà vua bị ám sát, nhân vật chính, tên mặc định là Alexis, được cử đến làm gia sư hoàng gia cho 3 vị hoàng tử: anh cả Serin, anh thứ Nazir, và em út Aurelius. Art đẹp vcl là cái ai nhìn vào cũng thấy, vậy còn nội dung thì sao?
Cốt truyện chỉ có một mạch kể chính, còn mỗi route sẽ cung cấp góc nhìn khác nhau từ phía mỗi hoàng tử, nên nếu chấm được ai rồi thì nên chọn người đó luôn thay vì để dành chơi sau cùng, vì lần chơi đầu tiên là trọn vẹn nhất. Diễn biến không thiếu drama và twist, nhưng để tạo được bất ngờ thì công lớn mình nghĩ thuộc về dàn nhân vật phụ, nhờ được tạo nhiều cơ hội tương tác với nhân vật chính nên mình cũng phần nào dành cho họ tình cảm nhất định. Các bạn có bao giờ nghe câu, điều buồn nhất của sự phản bội là nó không đến từ kẻ thù mà từ người mình tin tưởng chưa? Chính là vậy á, mình bất ngờ vì mình không mảy may nghi ngờ gì. Hoặc cũng có thể vì sự thiếu chặt chẽ trong cốt truyện.  Dù thế nào đi nữa thì game cũng thành công trong việc tạo bất ngờ cho người chơi.
Lối hành văn quý tộc chanh sả, phù hợp với bối cảnh và tính cách nhân vật, đặc biệt là Alexis. Thường để miêu tả đôi má ửng hồng, thay vì viết "my cheeks are flushed" như đa số, thì game sử dụng "my cheeks start to feel feverish", nên có thể khó đọc đối với một số bạn, nhưng mình nghĩ đây cũng là một điểm hay của game, làm nổi bật được hết sự thông minh, khéo léo và cốt cách cao quý của gia đình Rosenkreuz mà Alexis rất lấy làm tự hào. Điều mình thích nhất ở nhân vật chính đó là giỏi nhưng không toàn năng một mình cân cả thế giới, mà đến tự sự nỗ lực, chăm chỉ và chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống.  Đồng nghĩa với việc cày stats sml á.  Game có hai chế độ là story và normal, lần đầu chơi mình chọn normal và thú thật là phải reload tới lui trên dưới chục lần, phần vì tính mình cầu toàn muốn pass hết mấy cái check trong game, mà để nâng đủ chỉ số trong thời gian ngắn ở chế độ normal rất là khó, phải reload một save đến khi nào cộng được chỉ số đẹp thì may ra, nên bạn nào chỉ muốn giải trí nhẹ nhàng thì mình khuyên thật là nên chọn story nha. 
Trước khi chơi thì mình ấn tượng với Aurelius hơn cả, nhưng sau khi chơi xong thì mình lại thích Serin hơn, cả route lẫn ending. Thật ra mình thấy hai người này kẻ chín lạng người nửa cân, tùy theo gu của mỗi người thích nhẹ nhàng hay mãnh liệt thôi.  Dưới góc nhìn của Nazir dù cũng mở ra nhiều tình tiết bất ngờ nhưng về tương tác tình cảm thì mình không cảm nhận được gì nhiều. Nên thứ tự yêu thích của mình là Serin > Aurelius > Nazir nhé.  Đáng tiếc là yếu tố romance chỉ xếp sau cốt truyện nên không có nhiều cảnh mùi mẫn tình cảm để mình tận hưởng huhu. 
Mình đu game này từ lúc nó mới gọi vốn cơ, thấm thoát đã một năm trôi qua rồi. Mình có ấn tượng cực kỳ tốt đẹp với devs của game vì các bạn làm việc có kế hoạch rõ ràng, update thường xuyên và quan trọng nhất là không hứa lèo, nên thành quả đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Nếu tương lai các bạn có dự định làm game khác, mình nhất định sẽ ủng hộ. 
Hiện game được bán trên Steam với giá 188k, hoàn toàn xứng đáng đồng tiền bát gạo, lâu rồi mới được chơi otome chất lượng như vầy á.  Chả bù cho cái Red Embrace: Hollywood, hy vọng bao nhiêu thất vọng bấy nhiêu.
DOWNLOAD LINKS
https://megaup.net/2cqeB/Royal.Alchemist-DARKSiDERS.rar

Comments

Sign In or Register to comment.