[Game] [Việt Hóa] Dreamfarer

phovangphovang Posts: 104Moderators
edited July 2019 in Vỉa HèGiới thiệu

I - Giới thiệu
Dreamfare là một trò chơi thể loại RPG giải đố và có một chút ít kinh dị. Game được phát triển bởi Harrymiao và Kagari - Joshua trên nền tảng RPG Maker XP. Game được phát hành vào ngày 29/01/2017.

II - Gameplay và nội dung
Game thuộc thể loại RPG giải đố bình thường nhưng có một yếu tố làm nên điểm hay riêng của game, đó là hệ thống đổi nhân vật. Khi bạn nhấn phím A thì hình ảnh của game sẽ thay đổi tùy vào nhân vật đang hiện diện là ai ( Tùy vào nhân vật hiện diện sẽ có những hình ảnh và sự kiện khác nhau). Đây cũng chính là yếu tố trọng điểm cho các câu đố trong game. Tùy vào trường hợp mà bạn đổi nhân vật sao cho hợp lí với câu đố trong game. Nhiệm vụ của bạn là giải các câu đố và thu thập những ngôi sao. Game có tổng cộng là năm cái kết tùy vào số sao và số câu đố bạn giải được.
Trong game bạn sẽ vào vai một cô bé trong một thời đại mà người ta cho rằng, giấc mơ là điều tồi tệ và là bệnh tâm thần. Người ta thậm chí còn bào chế ra vắc - xin để ngăn con người mơ thấy những giấc mơ. Cô bé ấy tình cờ mơ về một giấc mơ kì lạ và cô định tự sát trong mơ để tỉnh lại. Thế nhưng cô lại gặp được một anh chàng trong bộ quần áo của bệnh nhân tâm thần, anh ta chỉ cho cô cách thoát khỏi giấc mơ và xin đi cùng. Trên đường đi đến ngọn tháp thì cả hai sẽ gặp nhiều điều kì lạ trong giấc mơ ấy. Bạn sẽ biết được giấc mơ đó là gì, anh chàng kia là ai. Những sự vật trong mơ tại sao trong mắt hai người lại khác nhau đến vậy. Người bạn trong quá khứ của cô bé và quá khứ của anh chàng bệnh nhân kia. Tất cả hòa quyện lại thành một giấc mơ đẹp nhưng cũng buồn xen lẫn đáng sợ.
Về phần hình ảnh thì khỏi phải chê, hình ảnh cực kì đẹp và tạo hình nhân vật cũng rất đáng yêu. Những bản nhạc trong game tùy vào từng cảnh cũng khiến cho bạn như đang ở trong một giấc mơ đẹp vậy. Đây là một trong những game RPG Maker đẹp nhất mình từng biết.
Lưu ý, để hiện chữ trong game bạn phải đổi locale máy sang Chinese, cách đổi.
Và cài font ABC trong thư mục font

Một vài hình ảnh trong game


 Title: Dreamfarer
Genre: Adventure, Puzzle
Trans:    Pixel
Developer: Harrymiao and Kagari·joshua. 
Release Date: 29/01/2017 
Ending: 5
Length: 1~3 hours

III - Tải game và hướng dẫn cài đặt.

Download
Sau khi tải xong, bạn giải nén và cài đặt font chữ ABC_Font trong folder game. Nếu không cài khi chạy game bạn sẽ không thấy chữ đâu.
Đó là bài giới thiệu của mình về Dreamfarer, hãy tải về và trải nghiệm nhé, đảm bảo bạn sẽ thích ngay cho mà xem!

 Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết nhé!
Tạm biệt các bạn!

Nhớ đổi locale, cài font trước khi hỏi

Comments

 • phamphuphiphuongphamphuphiphuong Posts: 54Registered, Moderators
  -.- 2017 luôn mà :> vấn đề là cài game còn phải setup tùm lum như này ai muốn chơi cũng ngại :> (làm sao chỉ cần tải và chơi sẽ tốt hơn)
 • phovangphovang Posts: 104Moderators
  edited July 2019
  -.- 2017 luôn mà :> vấn đề là cài game còn phải setup tùm lum như này ai muốn chơi cũng ngại :> (làm sao chỉ cần tải và chơi sẽ tốt hơn)

  may cai nay de ma
  ]Hướng Dẫn chuyển System Locale qua Japan bằng phần mềm
  Nếu bạn không muốn táy máy vào hệ thống máy tính hoặc chỉ muốn chơi thử Visual Novel một lần cho biết hay đơn giản bạn chỉ không muốn thay đổi locale thì bạn có thể sử dụng các phần mềm dưới đây để chạy Visual Novel:


  *Locale Emulator: (Windows 7 SP1/8.1/10)
  Có giao diện khá đơn giản và bạn cũng không cần làm gì nhiều để bắt đầu sử dụng:

  yubTuc1H.jpg
  1. Chạy tập tin LEInstaller.exe và nhấn Install/Upgrade để cài đặt, Windows Explorer sẽ tự khởi động lại để tích hợp phần mềm vào menu chuột phải.  G70LmOUx.png
  2. Chỉ cần nhấn chuột phải vào game bạn cần chạy với Locale Emulator và chọn Run in Japanese hoặc Run in Japanese (Admin) để vào game.  RIiweV4h.jpg
  3. Chạy tập tin LEGUI.exe để tinh chỉnh hoặc tạo profile mới.  *NTLEA - NT Locale Emulator Advance: (Windows XP/Vista/7/8/8.1/10)
  Một phần mềm khac có chức năng tương tự, giao diện phức tạp hơn một chút nhưng cũng không khó để sử dụng:

  VioacWfd.jpg
  1. Bạn mở tập tin ntleasWin.exe lên để điều chỉnh theo ý thích hoặc để mặc định rồi nhấn vào nút ---> bên cạnh nút Save & Exit  nil1S0Aq.jpg
  2. Một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có chắc muốn gắn ntleas-helper vào menu chuột phải, chọn Yes và nhấn Ok.  Y9t1qD60.jpg
  3.Bây giờ bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào game bạn cần chạy với NTLEA và chọn Run with Ntleas > Japanese Generic để vào game.

Leave a Comment

BoldItalicStrikethroughOrdered listUnordered list
Emoji
Attach file
Attach image
Align leftAlign centerAlign rightToggle HTML viewToggle full pageToggle lights
Drop image/file